4 Điều Cần Biết Khi Ốp Tường Bằng Đá Rối, Đá Chẻ Tự Nhiên

Đá rối, đá chẻ tự nhiên là những loại đá chuyên dùng để ốp tường trang trí sân vườn và trụ cổng. Hai loại đá tự nhiên này được khá nhiều resort và villa trên thế giới ưa chuộng. Bởi vẻ đẹp tự nhiên và mộc mạc của từng viên đá. Bài viết 4 điều cần biết khi ốp tường bằng đá rối, đá chẻ tự nhiên sẽ giúp quý khách hàng đang có nhu cầu sử dụng loại đá này để ốp lát tường được dễ dàng hơn.

1. Đá rối, đá chẻ tự nhiên có nhiều tên gọi:

Đá rối hay còn được gọi với các tên khác nhau như: đá slate, đá phiến, đá chẻ, đá bóc, đá vỉa... Loại đá tự nhiên này có xuất xứ tại tỉnh Lai Châu – Thanh Hóa. Nhiều tên gọi khác nhau nhưng đá rối được phân thành 2 loại chính đó là: đá rối đen và đá rối đa sắc.

4-dieu-can-biet-khi-op-tuong-bang-da-roi-da-che-tu-nhien1

Đá rối đa sắc

4-dieu-can-biet-khi-op-tuong-bang-da-roi-da-che-tu-nhien10

Đá rối đen

2. Loại đá “Không theo quy cách nhất định”.

Đá có kích thước ngẫu nhiên và đa dạng từ to đến nhỏ, nhưng dài từ 5 đến 25cm. Thường được sử dụng nhiều trong Ốp tường bằng đá rối, đá chẻ tự nhiên; Ốp tường rào, Ốp trụ cổng, Ốp tường trang trí, Lát lối đi sân vườn, Ốp bồn hoa, …

4-dieu-can-biet-khi-op-tuong-bang-da-roi-da-che-tu-nhien8

3. Được nhiều Resort & Villa ưa chuộng:

Phôi đá nguồn gốc từ tự nhiên nên phôi đá có màu sắc tự nhiên và không phai màu theo thời gian. Không trơn trượt đặc biệt là đá không bị bong chóc hay ố màu như một số loại đá tự nhiên khác.

4-dieu-can-biet-khi-op-tuong-bang-da-roi-da-che-tu-nhien9Chính vì vậy mà nhiều sự ưa chuộng bởi nhiều Resort nghỉ dưỡng cao cấp và Villas sử dụng để ốp lát trang trí. Một ví dụ điển hình như:  Khu đô thị Vincom Yên Bái, Amanoi Ninh Thuận, Khách sạn Pusamcap Sapa, Flamingo Đại Lải,.. Các biệt thự cao cấp ở Riverside Sài Đồng, Ecopark…..

4. Lưu ý khi sử dụng Ốp lát

Vì loại đá không theo một quy cách nhất định. Nên khi ốp tường bằng Đá rối, đá chẻ tự nhiên. Người thợ thi công Đá phải đập các viên một cách thủ công để khi ốp lên sao cho xít nhau nhất. Viên lớn, viên nhỏ cứ thế xen lẫn, phối hợp nhịp nhàng. Độ xít này sẽ tùy vào tay nghề của người thợ Đá sẽ cho ra mảng tường đẹp nhất.

Dưới đây là một số hình ảnh thực tế về Đá rối. Quý khách hàng có thể tham khảo thêm:

4-dieu-can-biet-khi-op-tuong-bang-da-roi-da-che-tu-nhien4

4-dieu-can-biet-khi-op-tuong-bang-da-roi-da-che-tu-nhien11

4-dieu-can-biet-khi-op-tuong-bang-da-roi-da-che-tu-nhien12

Ngoài ra, để ốp sân vườn đẹp. Quý khách có thể tham khảo qua một số bài viết về: Lát sân vườn đẹp với đá Cubic tự nhiên hay Trang Trí Tiểu Cảnh Sân Vườn Đẹp Bằng Sỏi và Đá Tự nhiên.

SHOWROOM ĐÁ TỰ NHIÊN TRANG TRÍ_VƯỜN ĐÁ VIỆT NAM

Địa chỉ: 223 Trường Chinh, Tp. Đà Nẵng

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh nhất.

Đá tự nhiên giá rẻ, giao hàng toàn quốc!

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


0975 154 054

Gọi điện/Zalo: 0975.154.054 ... - tư vấn